Wednesday, 20/01/2021 - 10:03|
Chào mừng thầy cô giáo, cán bộ phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em

          Sáng ngày 30/11/2020, tại trường TH&THCS số 1 Y Can, Huyện đoàn Trấn Yên phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Chương trình phát triển vùng Trấn Yên tổ chức buổi truyền thông cho trên 200 học sinh trong nhà trường về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em năm 2020. Dự buổi truyền thông có đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Huyện đoàn, Chương trình phát triển vùng Trấn Yên, lãnh đạo xã Y Can và đông đảo các bậc phụ huynh, giáo viên và các em học sinh trong nhà trường.

 

Tại buổi truyền thông, thông qua các tiết mục văn nghệ, kịch ngắn, tranh vẽ và các câu hỏi – trả lời trực tiếp, các em học sinh được truyền thông về sức khỏe, giới tính, những vấn đề liên quan đến việc xâm hại, quấy rối tình dục ở lứa tuổi vị thành niên. Đồng thời, hướng dẫn những kỹ năng cơ bản, cần thiết để có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những nguy cơ bị kẻ xấu dụ dỗ, bị xâm hại tình dục, nạn bạo lực trẻ em... Với nội dung thiết thực, phong phú, buổi truyền thông về "kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em, bạo lực" đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh trong toàn trường.

Qua buổi truyền thông, giúp các em có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những tình huống xấu về xâm hại trẻ em, đồng thời nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của gia đình, nhà trường, cộng đồng trong việc chủ động tham gia phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục, bạo lực góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em tại gia đình, trường học và trong cộng đồng./.

Thanh Hùng- TTTT&VH huyện


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết