Sunday, 20/06/2021 - 14:03|
Chào mừng thầy cô giáo, cán bộ phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hưng Khánh tặng áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020- 2021

Trong tháng 01 năm 2021 nhiệt độ nhiều địa phương các tỉnh miền núi phía Bắc giảm sâu đã ảnh hưởng tới hoạt động dạy và học của các nhà trường. Để đối phó với rét đậm, rét hại trường Tiểu học Hưng Khánh đã chủ động tuyên truyền tới học sinh và phụ huynh học sinh những biện pháp phòng chống rét, đảm bảo duy trì tỉ lệ học sinh đi học chuyên cần, ngoài ra cán bộ y tế nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Tổng phụ trách Đội, với giáo viên chủ nhiệm làm tốt công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo mùa, đặc biệt là dịch bệnh Covid - 19.

Để đảm bảo sức khỏe và ổn định việc học tập cho học sinh, nhà trường động viên phụ huynh mua thêm áo rét cho các con, hầu hết các em học sinh đến trường được mặc đủ ấm, bên cạnh đó còn một số học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chưa đủ quần áo ấm đến lớp trong những ngày mưa rét.

Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban lãnh đạo, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Cô Đinh Thị Hồng Anh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã quyết định trích sử dụng quỹ Chữ thập đỏ của nhà trường mua áo ấm mùa đông tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em đảm bảo sức khỏe đến trường học tập.

Nhà trường giao cho đồng chí Tổng phụ trách Đội phối hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp rà soát và lập danh sách các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn gửi lên nhà trường để xem xét và mua tặng quần áo ấm cho các em.

Mặc dù quỹ Chữ thập đỏ của nhà trường không nhiều nhưng nhà trường đã trao tặng áo ấm cho 39 em học sinh khó khăn chia thành hai mức (Với 30 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được nhà trường tặng áo rét đồng phục loại dày với trị giá 170.000 đồng; với 9 học sinh có hoàn cảnh ít khó khăn hơn được tặng áo len hoặc áo nỉ lông trị giá từ 90.000 đồng đến 100.000 đồng).

Trao tặng áo ấm đồng phục cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường chính

 

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường chính nhận áo len, áo nỉ lông

Các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn điểm trường Tĩnh Hưng nhận áo ấm

Tất cả các em học sinh được tặng áo ấm đều rất cảm động, cũng thông qua hoạt động tặng áo ấm này nhà trường đã tuyên truyền giáo dục tới tất cả các em học sinh trong nhà trường về tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, cùng giúp bạn vượt khó vươn lên trong học tập.

Với hoạt động tặng áo ấm mùa đông cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày đông lạnh giá đã góp phần vào việc phòng chống rét cho học sinh của trường luôn luôn chủ động, sức khỏe học sinh được đảm bảo và tỉ lệ chuyên cần của học sinh trên lớp ngay cả những ngày lạnh nhất cũng đạt 99-100%. Không còn tình trạng nghỉ học tự do vì lạnh, rét. Từ đó góp phần thực hiện tốt kế hoạch giáo dục của nhà trường năm học 2020-2021.

Nguyễn Thị Thu Hà- Phòng GD&ĐT Trấn Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết