Tuesday, 27/07/2021 - 23:11|
Chào mừng thầy cô giáo, cán bộ phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hồng Ca tổ chức các hoạt động giáo dục gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Trường mầm non Hồng Ca thuộc địa bàn xã đặc biệt khó khăn của huyện Trấn Yên. Năm học 2020-2021 Nhà trường có 11 nhóm lớp với 378 trẻ, chủ yếu là con em dân tộc Tày và dân tộc Mông.

Thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên về đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bồi đắp “Đức, Trí, Thể, Mỹ”  gắn với giữ gìn, phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc bằng sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể nhà trường, năm học 2020-2021 nhà trường đã tạo được môi trường trong và ngoài lớp học, như; góc bản sắc dân tộc, chợ quê, góc trò chơi dân gian.... Đồng thời cải tạo sân chơi, tạo điều kiện về cơ sở vật chất giúp giáo viên tổ chức tốt các hoạt động cho trẻ được trải nghiệm, như: ném pao dân tộc Mông; ném còn dân tộc Tày; múa xòe then của dân tộc Tày; múa ô, khèn của dân tộc Mông... Thông qua các hoạt động đó đã góp phần phát triển thể chất, thẩm mỹ, kỹ năng xã hội, ngôn ngữ và giao tiếp cho trẻ. Từ đó trẻ có ý thức biết bảo vệ, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, hình thành tình cảm yêu quý quê hương, bản làng...

Thiết thực nhất là việc tuyên truyền cán bộ quản lý, giáo viên, trẻ mầm non mặc trang phục dân tộc 01 buổi/tuần và các ngày hội, ngày lễ trong năm. Đến nay 90% trẻ dân tộc Tày, Mông đã được phụ huynh may trang phục dân tộc, 100% giáo viên là người dân tộc đều có trang phục dân tộc truyền thống. Nhà trường đã thực hiện mỗi tuần 01 buổi mặc trang phục dân tộc để trẻ được trải nghiệm, giao lưu học tập, tiếp thu giá trị văn hóa dân tộc, góp phần phát huy và giữ gìn các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, hướng tới xây dựng con người Yên Bái "Thân thiện, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập".

            Dưới đây là một số hình ảnh của Trường mầm non Hồng Ca với các hoạt động giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc:

Triệu Thị Tươi - Phòng GD&ĐT Trấn Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết