Tuesday, 27/07/2021 - 21:19|

Trấn Yên, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, bảo đảm an toàn phòng chống dịch

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các Hội đồng thi huyện Trấn Yên diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không có thí sinh và cán bộ làm công tác thi vi phạm qui chế.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn huyện có 02 điểm thi, với 792 thí sinh dự thi. Cụ thể, tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn thí sinh đăng ký dự thi: 499, trong đó trường THPT Lê Quý Đôn 387 thí sinh (học lớp 12: 369;  thí sinh tự do: 18); Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Trấn Yên 112 thí sinh (học lớp 12: 112); tại điểm thi trường THPT Hưng Khánh thí sinh đăng ký dự thi: 293 (học lớp 12: 251; thí sinh tự do: 42).

Công tác phòng dịch Covid-19 cho các thí sinh được thực hiện nghiêm túc

Công tác kiểm tra, thanh tra của Ban chỉ đạo, kỳ thi được chú trọng thực hiện theo qui định. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, bảo đảm an toàn phòng dịch. Trong 2 ngày thi, toàn huyện có 01 thí sinh vắng thi, không có thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp. Kết thúc kỳ thi công tác niêm phong, vận chuyển bài thi có sự giám sát chặt chẽ của lực lượng an ninh và một số lực lượng liên quan.

Tại Trấn Yên không có thí sinh và cán bộ làm công tác thi vi phạm qui chế

Do kỳ thi năm nay diễn ra trong thời điểm dịch bùng phát nên công tác tổ chức có nhiều thay đổi, Ban chỉ đạo kỳ thi của huyện đã xây dựng phương án, kịch bản ứng phó với mọi tình huống phát sinh. Các lực lượng làm công tác thi được tập huấn kỹ lưỡng, lực lượng hỗ trợ kỳ thi nhiệt tình, chu đáo. Mặc dù, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng các thí sinh được hỗ trợ tối đa.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Trấn Yên đã diễn ra an toàn, nghiêm túc

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã bố trí Đoàn kiểm tra công tác thi tại các Hội đồng thi huyện Trấn Yên, thực hiện giám sát, đảm bảo kỳ thi tổ chức chặt chẽ, đúng qui định. Kết thúc kỳ thi, Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác tổ chức tại Hội đồng thi huyện Trấn Yên đúng quy định, nghiêm túc, an toàn./.

Vũ Anh Tuấn - Phòng GD&ĐT Trấn Yên