Tuesday, 27/07/2021 - 23:00|
Chào mừng thầy cô giáo, cán bộ phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm Tết Hàn Thực tại các trường Mầm non huyện Trấn Yên

Tết Hàn Thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.

Với mục đích để các bé có cơ hội được hòa mình với không khí chuẩn bị tết và học hỏi, trải nghiệm, hiểu biết thêm về văn hóa dân tộc, tại các trường mầm non của huyện Trấn Yên đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các bé cùng làm bánh trôi, bánh chay.

Để hoạt động trải nghiệm "Bé vui Tết Hàn Thực" của các con thật sự ý nghĩa, các cô giáo đã chuẩn bị nguyên liệu chu đáo từ những viên đường phên làm nhân xinh xinh vuông vắn đến những đĩa bột nếp mềm dẻo nhiều màu sắc. Trước khi làm bánh, các con được nghe về ý nghĩa ngày tết Hàn Thực. Các con được nặn bánh, nhồi nhân bánh dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của các cô giáo. Đó là một hoạt động mới mẻ, thú vị và ý nghĩa đối với các bạn nhỏ còn ngồi trên ghế trường mầm non. Các con tham gia vào hoạt động trải nghiệm với niềm vui phấn khởi, hứng thú và hào hứng. Sau khi nặn xong những viên bánh trôi nước tròn trịa, xinh xắn các con đều tỏ ra tự hào và thích thú. Và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, mùi đường phên, mùi vừng. Các con được thưởng thức món bánh trôi nước mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, niềm tự hào về bản thân.

 

 

 

- Hoạt động trải nghiệm Tết Hàn Thực tại Trường Mầm non Kiên Thành

 

 

- Hoạt động trải nghiệm Tết Hàn Thực tại Trường TH&THCS Minh Quán

 

 

- Hoạt động trải nghiệm Tết Hàn Thực tại Trường Mầm non Lương Thịnh

 

 

Hoạt động trải nghiệm Tết Hàn Thực tại Trường Mầm non Hoa Sen

 

 

- Hoạt động trải nghiệm Tết Hàn Thực tại Trường Mầm non Hưng Thịnh

 

 

- Hoạt động trải nghiệm Tết Hàn Thực tại Trường Mầm non Hưng Khánh

Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi nước đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay, giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương; đồng thời còn rèn cho trẻ những kỹ năng khéo léo, nhanh nhẹn; tính chăm chỉ trong học tập và rèn luyện./.

Vi Thị Du - Phòng GD&ĐT Trấn Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết