Wednesday, 22/09/2021 - 22:13|
Chào mừng thầy cô giáo, cán bộ phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục huyện Trấn Yên chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho trẻ mầm non

Giáo dục thể chất có ý nghĩa quan trọng đối với với trẻ mầm non bởi cơ thể trẻ giai đoạn này còn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện về các hệ thần kinh, cơ xương, bộ máy hô hấp… Nếu giáo dục và vận động không đúng cách sẽ dễ dẫn đến sự phát triển sai lệch, không cân đối trên cơ thể trẻ. Vì vậy chăm sóc và giáo dục thể chất đúng cách là điểm tựa giúp trẻ phát triển toàn diện. Trong thực tế khi tổ chức các hoạt động giáo dục thể chất cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non (CS GDMN) một số trẻ chưa mạnh dạn, tự tin; giáo viên chưa tạo nhiều cơ hội cho trẻ trải nghiệm, hoạt động.

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phát triển thể chất cho trẻ mầm non, trong những năm học vừa qua các CS GDMN trên địa bàn huyện Trấn Yên đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn của Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT, thực hiện tốt Chương trình GDMN do Bộ GD&ĐT ban hành. Trong đó việc tổ chức tốt các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ luôn được các CS GDMN quan tâm và thực hiện tốt.  

Căn cứ vào điều kiện thực tế các CS GDMN linh hoạt, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển thể chất cho trẻ phù hợp với bối cảnh địa phương, như: Tổ chức Tuần lễ sức khỏe, Ngày hội thể thao của bé, tổ chức tốt hoạt động thể dục sáng…. Trong học kỳ I, năm học 2020-2021 nhiều đơn vị đã tổ chức thành công “Ngày hội thể thao của bé” và nhận được sự ủng hộ cao từ phụ huynh học sinh. Điển hình như: Trường Mầm non Bảo Hưng, trường Mầm non Hưng Thịnh, cấp mầm non trường TH&THCS Minh Quán… Thông qua hoạt động này đã tạo cho các bé một sân chơi bổ ích, phát triển thể lực đáp ứng nhu cầu vận động và tạo điều kiện cho trẻ chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động giáo dục thể chất. Bên cạnh đó còn khuyến khích các bé luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khoẻ, tạo tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới phụ huynh học sinh và huy động được cộng đồng cùng phối hợp chăm lo giáo dục cho trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh về tổ chức các hoạt động giáo dục thể chất cho trẻ tại các CS GDMN trên địa bàn huyện.

Cấp Mầm non trường TH&THCS Minh Quán tổ chức “Ngày hội thể thao của bé” năm học 2020-2021

 

Trường MN Hưng Thịnh tổ chức “Ngày hội thể thao của bé” năm học 2020-2021

 

Giờ thể dục sáng tại trường MN Hồng Ca

 

Triệu Thị Tươi (Phòng GD&ĐT Trấn Yên)


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết