Sunday, 20/06/2021 - 13:02|
Chào mừng thầy cô giáo, cán bộ phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đoàn trường Tiểu học Hưng Khánh với với khẩu hiệu “Mỗi tháng trôi qua đều là Tháng Thanh niên và mỗi ngày trôi qua đều là ngày của sức trẻ”

Tháng 3 năm 2021 là tháng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, cũng là lần đầu tiên nội dung về tháng Thanh niên được chính thức ghi nhận trong luật Thanh niên năm 2020, có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, tạo cơ sở pháp lý để cấp ủy, chính quyền, các cấp triển khai thực hiện trong đó vai trò nòng cốt là thanh niên. Ngoài việc thực hiện tốt về chuyên môn trong giảng dạy đây cũng là dịp để đoàn thanh niên trường Tiểu học Hưng Khánh tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia thực hiện các công trình phần việc, tham gia xây dựng trường học xanh sạch, đẹp và nhiều hoạt động thiết thực.

Chi đoàn thanh niên trường Tiểu học Hưng Khánh trực thuộc đoàn xã Hưng Khánh, với 12 đoàn viên luôn tích cực không ngừng sáng tạo, chi đoàn luôn tự hào với truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Để thực hiện sự quan tâm của các anh chị đoàn viên đến các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Chi đoàn nhà trường đã phối hợp với Đoàn xã Hưng Khánh tặng học sinh chiếc xe đạp làm phương tiện hằng ngày đi đến trường.

(Đoàn xã tặng xe đạp cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập

Ngoài công tác chuyên môn ở nhà trường chi đoàn trường Tiểu học Hưng Khánh còn tham gia đầy đủ, nhiệt tình, sôi nổi các phong trào của đoàn xã Hưng Khánh và đoàn cấp trên phát động như: Chương trình tình nguyện đắp lề đường tại thôn Núi Vì, cùng bà con nhân dân thực hiện nhiệm vụ nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã Hưng Khánh.

Chi đoàn nhà trường tham gia lao động cùng đoàn xã

Là giáo viên nên đoàn viên trong chi đoàn luôn ý thức được trường học xanh, sạch, đẹp sẽ tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi thú vị, hấp dẫn. Thi đua xây dựng “Trường học hạnh phúc” là để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người nên nhà trường thường xuyên tạo thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp, đồng nghiệp, học sinh hơn.

Vườn hoa chi đoàn tại điểm trường Tĩnh Hưng

Ngoài những hoạt động chăm sóc vườn hoa khuôn viên trường học, Chi đoàn còn phối hợp với Tổng phụ trách Đội đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong Đội viên, nhi đồng về ý nghĩa lịch sử và sự trưởng thành của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Tích cực cùng Tổng phụ trách Đội tập luyện đồng diễn múa sạp, trò chơi dân gian giữa các khối lớp trong đợt sinh hoạt truyền thống với chủ đề “Tiến bước lên Đoàn” sắp tới dự kiến tổ chức vào ngày 26/3/2021.

        Chi đoàn phối hợp với cô Tổng phụ trách Đội hướng dẫn học sinh múa sạp

Còn nhiều những hoạt động thiết thực khác mà đoàn trường sẽ tiếp tục thực hiện, mỗi đoàn viên thanh niên trường tiểu học Hưng Khánh nguyện sẽ dốc hết sức lực, trí tuệ và cả tấm lòng nhiệt huyết của mình làm những gì có thể để tiếp nối truyền thống hào hùng của các bậc cha anh đi trước, phát triển phong trào đoàn đội của trường và địa phương đi đến kết quả tốt nhất với khẩu hiệu của chi đoàn “Mỗi tháng trôi qua đều là Tháng Thanh niên và mỗi ngày trôi qua đều là ngày của sức trẻ”./.

Nguyễn Thị Thu Hà - Phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết