Wednesday, 22/09/2021 - 20:32|
Chào mừng thầy cô giáo, cán bộ phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường học tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3

Hưởng ứng tháng thanh niên và kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Trấn Yên đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để chào mừng.

Với mục đích đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh, khơi dậy niềm tự hào đối với đoàn viên được kết nạp; tạo cơ hội cho thanh niên có điều kiện trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân. Ngày 25/3/2021, Trường Tiểu học và trung học cơ sở Tân Đồng đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên cho 30 học sinh lớp 9, đây là những thanh niên ưu tú, có phẩm chất, đạo đức tốt, có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập.

Lễ kết nạp Đoàn viên tại trường Tiểu học và trung học cơ sở Tân Đồng

 

          Cũng trong khuôn khổ tổ chức các hoạt động kỷ niệm, ngày 26/3/2021 trường Tiểu học và trung học cơ sở Việt Thành đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Tại lễ kỷ niệm, sau khi ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, nhà trường đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao như: thi kéo co giáo viên; thi nhảy bao bố, kéo co học sinh; thi đá bóng nam, nữ học sinh… qua đó đã cổ vũ cho đoàn viên, thanh niên và các em học sinh ra sức thi đua lao động và học tập để xây dựng quê hương, đất nước.

Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại trường TH&THCS Việt Thành
Hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại trường TH&THCS Việt Thành

 

Với tinh thần hăng hái thi đua “Xây dựng trường học hạnh phúc”, ngày 27/3/2021 Trường Trung học cơ sở thị trấn Cổ Phúc đã tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" lần thứ I năm học 2020 - 2021 với sự tham gia của hơn 400 thí sinh đến từ các khối lớp 6,7,8,9 trong nhà trường. Hội thi rung chuông vàng là hoạt động ngoại khóa thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để thanh thiếu niên, học sinh thể hiện khả năng hiểu biết, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lý tình huống; phát huy tài năng, trí tuệ của tuổi trẻ học đường. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 6 giải khuyến khích, 2 giải nhì và 1 giải dành cho thí sinh xuất sắc. Đặc biệt, thí sinh Nguyễn Hoàng Oanh - Lớp 9A đã xuất sắc vượt qua 20 câu hỏi và đạt nhất "Giải thí sinh Rung Chuông vàng".

Hội thi "Rung chuông vàng" lần thứ I năm học 2020 - 2021 tại trường THCS Thị trấn Cổ Phúc

 

Em Nguyễn Hoàng Oanh - Lớp 9A đã xuất sắc đạt nhất "Giải thí sinh Rung Chuông vàng".

 

Ngày 27/3/2021, Trường Tiểu học và trung học cơ sở Bảo Hưng đã tổ chức Hội chợ quê năm 2021. Chương trình hội chợ được bắt đầu với các gian hàng do các em học sinh cùng các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo trực tiếp chuẩn bị với nhiều mặt hàng phong phú của quê hương Bảo Hưng. Hội chợ quê là một trong những hoạt động ngoại khoá, giúp các em tìm về cội nguồn văn hoá Việt, giáo dục truyền thống đạo đức uống nước nhớ nguồn, trang bị cho các em những kỹ năng sống đơn giản như kỹ năng mua, bán, kỹ năng giao tiếp, ứng sử khi tham gia các hoạt động xã hội. Từ đó các em thêm yêu quý bạn bè, thầy cô, mái trường, trở thành con ngoan trò giỏi, biết trân trọng cội nguồn. Đây cũng là một hoạt động đánh giá hiệu quả phong trào Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; xây dựng văn hoá học đường và rèn kỹ năng sống cho học sinh. Đến với Hội chợ quê, thầy và trò nhà trường, cùng các bậc phụ huynh học sinh còn được hòa mình vào không gian lễ hội với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và nhiều trò chơi mang tính tập thể, gắn kết giữa thầy và trò,…

Khai mạc Hội chợ quê năm 2021 tại trường TH&THCS Bảo Hưng

 

Những hoạt động, phong trào sôi nổi tại các trường đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ nâng cao nhận thức, niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống của tổ chức Đoàn, truyền thống của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, qua đó giúp các em phấn đấu rèn luyện và học tập tốt hơn./.

Vi Thị Du – Phòng GD&ĐT Trấn Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết